Chủ đề 2:

Các hệ sinh thái & Sử dụng đất

Hiện nay, gần như không có ngóc ngách nào của Trái Đất không có dấu tay con người. Thông qua việc sinh hoạt và phát triển xã hội trong suốt hàng nghìn năm, con người đã thay đổi chính bầu khí quyển của Trái Đất thông qua việc thay đổi các hệ sinh thái dưới nước và trên cạn.
Nhưng những thay đổi này có ảnh hưởng như thé nào đến hệ thống khí hậu toàn cầu? Và ngược lại, biến đổi khí hậu ảnh hưởng như thế nào đến các hệ sinh thái tự nhiên và môi trường sống của con người? Những giải pháp dựa vào thiên nhiên trong thích ứng với biến đổi khí hậu là gì? Các hạn hãy cùng chúng mình khám phá chủ đề này nhé!

Các mô-đun kiến thức

Không có thời gian đọc qua những bản báo cáo khoa học phức tạp? Hãy nhấn vào đây để trải nghiệm những mô-đun cực chất của Youth4Climate Learning Hub!

Các hệ sinh thái tự nhiên

Sử dụng đất & biến đổi khí hậu

Hệ thống lương thực, thực phẩm

Kiểm tra kiến thức

Sau khi tìm hiểu tất tần tật kiến thức trong chủ đề, hãy nhấp vào đây để tự kiểm tra mức độ nắm bắt thông tin của mình!

Tải thử thách

Góc nhìn thanh niên

Thanh niên có thể đóng vai trò gì trong câu chuyện phục hồi các hệ sinh thái và thay đổi sử dụng đất? Liệu tuổi nhỏ có cản trở các bạn trong việc phát triển những dự án thú vị? Hãy đọc những bài chia sẻ của chính thanh niên để cùng tìm hiểu và lấy cảm hứng nhé!

Giảm thịt đỏ, sống thêm xanh—Phương châm hành động của tôi

Đọc thêm

Tấm ván gỗ giữa gác và cuốc xe về với “thiên nhiên”

Đọc thêm

TRỒNG RỪNG – Cây miền ngược, Nước miền xuôi

Đọc thêm
?>

Các nguồn thông tin thêm

Vẫn còn quan tâm tìm hiểu thêm về những chủ đề liên quan đến các hệ sinh thái và sử dụng đất? Bạn có thể tham khảo các tài liệu sau từ những tổ chức và chuyên gia hàng đầu thế giới và Việt Nam nhé!

Thư viện

Hãy tham gia cùng chúng mình!

Bạn muốn hành động vì khí hậu? Quan tâm đến việc nâng cao hiểu biết về những chủ đề này trong cộng đồng thanh niên Việt Nam?Hãy tham gia cùng nhóm chuyên gia và thanh niên trong mạng lưới Youth4Climate Learning Hub để tiếp tục phát triển Cổng thông tin về biến đổi khí hậu hậu cho thanh niên Việt Nam!

Nhóm phát triển Chủ đề 2: Các hệ sinh thái & Sử dụng đất

Phạm Ngọc Anh

Thực tập sinh // Phòng Biến đổi Khí hậu và Môi trường, UNDP Việt Nam

Quang Thanh Thu

Founder CLB môi trường tại THCS Nghĩa Tân và THPT Chu Văn An (hai ngôi trường tớ theo học!)

Trần Hoàng Tố Dung

Tình nguyện viên của dự án Actions for Climate Change & Biodiversity Knowledge Education Hub 2021 (ACCB-KEH).