Chủ đề 5

Chính sách khí hậu

Theo Báo cáo đặc biệt “Thanh niên hành động vì khí hậu,” hơn 60% thanh niên được khảo sát cho rằng “chính sách khí hậu” là một chủ đề khô khan, khó nhằn, mà bản thân các bạn thanh niên đã và đang hoạt động trong lĩnh vực khí hậu cũng không nắm bắt được hết. Những từ ngữ viết tắt, những văn bản pháp luật khó hiểu, những thoả thuận quốc tế phức tạp… thật là dễ để các bạn nản chí.
Nhưng đừng vội bỏ cuộc nhé, vì đã có Cổng thông tin về BĐKH cho thanh niên! Trong mảng chủ đề cuối cùng này, chúng mình sẽ cùng các bạn khám phá nghị sự khí hậu quốc tế cũng như chính sách khí hậu tại Việt Nam, với một vài gợi ý cụ thể để chính bạn—thanh niên Việt Nam—có thể tham gia hai quá trình này.

Các mô-đun kiến thức

Không có thời gian đọc qua những bản báo cáo khoa học phức tạp? Hãy nhấn vào đây để trải nghiệm những mô-đun cực chất của Youth4Climate Learning Hub!

Nghị sự khí hậu

Chính sách khí hậu tại Việt Nam

Kiểm tra kiến thức

Sau khi tìm hiểu tất tần tật kiến thức trong chủ đề, hãy nhấp vào đây để tự kiểm tra mức độ nắm bắt thông tin của mình!

Tải thử thách

Góc nhìn thanh niên

Thanh niên có thể đóng vai trò gì trong câu chuyện chuyển dịch năng lượng để ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam? Liệu tuổi nhỏ có cản trở các bạn trong việc phát triển những dự án thú vị? Hãy đọc những bài chia sẻ của chính thanh niên để cùng tìm hiểu và lấy cảm hứng nhé!

Các nguồn thông tin thêm

Vẫn còn quan tâm tìm hiểu thêm về những chủ đề liên quan đến năng lượng và khí hậu? Bạn có thể tham khảo các tài liệu sau từ những tổ chức và chuyên gia hàng đầu thế giới và Việt Nam nhé!

Thư viện

Hãy tham gia cùng chúng mình!

Bạn muốn hành động vì khí hậu? Quan tâm đến việc nâng cao hiểu biết về những chủ đề này trong cộng đồng thanh niên Việt Nam?Hãy tham gia cùng nhóm chuyên gia và thanh niên trong mạng lưới Youth4Climate Learning Hub để tiếp tục phát triển Cổng thông tin về biến đổi khí hậu hậu cho thanh niên Việt Nam!

Nhóm phát triển Chủ đề 5: Chính sách khí hậu

Nguyễn Ngọc Hải Đăng