Chủ đề 3:

Năng lượng

Khắp nơi trên thế giới, ngành năng lượng là ngành gây ra phát thải khí nhà kính nhiều nhất. Theo khảo sát 150 thanh niên quan tâm đến Cổng thông tin về biến đổi khí hậu, chuyển dịch năng lượng và biến đổi khí hậu cũng là chủ đề mà nhiều thanh niên muốn tìm hiểu nhất để ứng dụng vào thực tiễn. Đặc biệt, khái niệm “năng lượng tái tạo” đã trở nên phổ biến trong thời gian qua, với sự phát triển mạnh mẽ của năng lượng mặt trời và năng lượng gió tại Việt Nam.
Nhưng bạn đã chắc mình hiểu đúng về mối liên hệ giữa năng lượng và khí hậu chưa? Năng lượng tái tạo khác năng lượng hoá thạch ở những điểm nào? Và làm sao để hệ thống điện và hệ thống giao thông, vận tải có thể ứng phó một cách hiệu quả nhất với biến đổi khí hậu? Hãy cùng chúng mình tìm câu trả lời cho những câu hỏi này nhé!

Các mô-đun kiến thức

Không có thời gian đọc qua những bản báo cáo khoa học phức tạp? Hãy nhấn vào đây để trải nghiệm những mô-đun cực chất của Youth4Climate Learning Hub!

Các nguồn năng lượng

Hệ thống năng lượng

Hệ thống giao thông, vận tải

Kiểm tra kiến thức

Sau khi tìm hiểu tất tần tật kiến thức trong chủ đề, hãy nhấp vào đây để tự kiểm tra mức độ nắm bắt thông tin của mình!

Tải thử thách

Góc nhìn thanh niên

Thanh niên có thể đóng vai trò gì trong câu chuyện chuyển dịch năng lượng để ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam? Liệu tuổi nhỏ có cản trở các bạn trong việc phát triển những dự án thú vị? Hãy đọc những bài chia sẻ của chính thanh niên để cùng tìm hiểu và lấy cảm hứng nhé!

“Hiệu quả năng lượng” – Một khái niệm “nhỏ” nhưng “có võ”

Đọc thêm

Chuyển dịch năng lượng và vai trò của thanh niên

Đọc thêm

Hiểu đúng cung-cầu năng lượng

Đọc thêm

Sự sáng tạo trong điện hoá hệ thống GTVT

Đọc thêm

Đổi mới sáng tạo trong ngành năng lượng sạch tại Việt Nam

Đọc thêm

Từ kiến trúc sư đến khởi nghiệp năng lượng: Câu chuyện 1516

Đọc thêm
?>

Các nguồn thông tin thêm

Vẫn còn quan tâm tìm hiểu thêm về những chủ đề liên quan đến năng lượng và khí hậu? Bạn có thể tham khảo các tài liệu sau từ những tổ chức và chuyên gia hàng đầu thế giới và Việt Nam nhé!

Thư viện

Hãy tham gia cùng chúng mình!

Bạn muốn hành động vì khí hậu? Quan tâm đến việc nâng cao hiểu biết về những chủ đề này trong cộng đồng thanh niên Việt Nam?Hãy tham gia cùng nhóm chuyên gia và thanh niên trong mạng lưới Youth4Climate Learning Hub để tiếp tục phát triển Cổng thông tin về biến đổi khí hậu hậu cho thanh niên Việt Nam!

Nhóm phát triển Chủ đề 3: Năng lượng

Ngô Quốc Hoàng

Sinh viên // Ngành Quản lý tài nguyên & Môi trường // Đại Học Đà Nẵng

Huỳnh Đình Nguyên

Sinh viên // ngành Kinh tế, Công lý môi trường và Quyền công dân tại Đại học Beloit, Hoa Kỳ.

Phan Văn Long

Sinh viên // ngành Hệ thống điện tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội; nghiên cứu sinh tại 100RE Lab