Hỏi đáp về cổng thông tin về biến đổi khí hậu cho thanh niên Việt Nam

 • Cổng thông tin này do ai tạo ra?

  Cổng thông tin về biến đổi khí hậu cho thanh niên Việt Nam (Youth4Climate Learning Hub) được phát triển trong khuôn khổ sáng kiến Youth4Climate của UNDP Việt Nam. Nhóm xây dựng Cổng thông tin bao gồm các bạn thanh niên từ nhiều vùng miền, lĩnh vực hoạt động, cùng phát triển các mô-đun với sự hỗ trợ và kiểm duyệt của các chuyên gia trong ngành. Tên những thành viên trong nhóm xây dựng chịu trách nhiệm cho từng chủ đề được liệt kê trên trang giới thiệu chủ đề. Trong quá trình xây dựng Cổng thông tin, nhóm xây dựng cũng lấy ý kiến tham vấn của hơn 200 thanh niên từ 15-35 tuổi. 
  Các bạn có thể kết nối với mạng lưới thanh niên của sáng kiến Youth4limate tại đây. 

 • Các mô-đun kiến thức lấy thông tin từ đâu?

  Nguồn thông tin cho từng mô-đun kiến thức được liệt kê ở cuối bài. 
  Đối với các thông tin khoa học, nhóm xây dựng ưu tiên sử dụng các tài liệu của (1) Uỷ ban Liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC), (2) Uỷ ban Liên chính phủ về Đa dạng sinh học và Dịch vụ Hệ sinh thái (IPBES), (3) các báo cáo chính thống của những tổ chức khoa học, tổ chức phát triển quốc tế uy tín, (4) những bài báo cáo khoa học đã qua quá trình bình duyệt được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín. 
  Đối với thông tin về chính sách, nhóm xây dựng lấy thông tin từ (1) các văn bản pháp luật, chính sách liên quan, (2) thông tin trên trang chính thống của các Bộ, ban ngành. 

 • Tôi nhận được gì khi hoàn tất một mô-đun?

  Khi hoàn tất một mô-đun kiến thức, bạn sẽ nhận được: 

  – Chứng nhận của UNDP Việt Nam

  – Quyền khoe khoan trên các trang mạng xã hội

  – Quyền truy cập các nội dung phức tạp hơn ở những mô-đun kế tiếp

  – Kiến thức hữu ích 🙂

 • Các bạn có dự định tiếp tục phát triển những mô-đun mới không?

  Trong khuôn khổ 5 chủ đề chính của Cổng thông tin (Khoa học khí hậu, Các hệ sinh thái & Sử dụng đất, Năng lượng, Vật liệu & Quá trình công nghiệp, Chính sách), Nhóm xây dựng Cổng thông tin vẫn tiếp tục phát triển các nội dung khác để bổ sung nhiều kiến thức đa dạng, hữu ích nhất cho người học. 
  Muốn học về một chủ đề nào đó nhưng không tìm thấy thông tin? Có những ý tưởng táo bạo và muốn hợp tác với chúng tôi? Các bạn có thể liên hệ Nhóm xây dựng để đóng góp ý kiến qua cách thức liên bên dưới! 

 • Tôi cần hỗ trợ kỹ thuật khi sử dụng Cổng thông tin

  Không tải được các mô-đun của Cổng thông tin? Gặp khó khăn trong quá trình tạo tài khoản và đăng nhập? Không thấy tiến trình hoàn tất các mô-đun của mình được lưu? 
  Bạn có thể xem phần Hỏi & Đáp về những vấn đề kỹ thuật tại đây. Nếu bạn vẫn gặp vấn đề, hãy liên hệ chúng tôi để cùng giải quyết qua cách thức liên hệ bên dưới. Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời trong vòng 1 ngày làm việc. 

 • Trang web Cổng thông tin có thân thiện với môi trường không?

  Khi xây dựng trang web, Nhóm xây dựng Cổng thông tin về biến đổi khí hậu Youth4Climate Learning Hub đã cùng làm việc với công ty web để thiết kế một trang web tối giản nhất có thể, nhằm giảm thiểu sử dụng năng lượng và phát thải khí nhà kính. 
  Nếu bạn quan tâm đến cách xây dựng một trang web tối giản, thân thiện với môi trường, có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi.