Chủ đề 4:

Vật liệu & Chất thải

Đối với các bạn thanh niên quan tâm đến môi trường, chủ đề rác thải có lẽ là chủ đề các bạn thường nghe đến nhiều nhất. Điều này cũng không quá ngạc nhiên khi rác thải ở khắp nơi xung quanh ta—từ những phần thức ăn thừa, những chiếc bọc ny-lon phấp phới ngoài đường đến những chiếc ống hút nhựa “không hẹn mà đến.”
Nhưng bạn đã chắc mình hiểu đúng về mối liên hệ giữa biến đổi khí hậu và hệ thổng quản lý chất thải, hay xa hơn nữa là các vật liệu và quá trình công nghiệp tạo nên vật liệu chưa? Hãy cùng chúng mình tìm câu trả lời cho những câu hỏi này nhé!

Các mô-đun kiến thức

Không có thời gian đọc qua những bản báo cáo khoa học phức tạp? Hãy nhấn vào đây để trải nghiệm những mô-đun cực chất của Youth4Climate Learning Hub!

Chất thải và biến đổi khí hậu

Vật liệu & quá trình công nghiệp

Kinh tế tuần hoàn

Kiểm tra kiến thức

Sau khi tìm hiểu tất tần tật kiến thức trong chủ đề, hãy nhấp vào đây để tự kiểm tra mức độ nắm bắt thông tin của mình!

Tải thử thách

Góc nhìn thanh niên

Thanh niên có thể đóng vai trò gì trong câu chuyện chuyển dịch năng lượng để ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam? Liệu tuổi nhỏ có cản trở các bạn trong việc phát triển những dự án thú vị? Hãy đọc những bài chia sẻ của chính thanh niên để cùng tìm hiểu và lấy cảm hứng nhé!

Các nguồn thông tin thêm

Vẫn còn quan tâm tìm hiểu thêm về những chủ đề liên quan đến năng lượng và khí hậu? Bạn có thể tham khảo các tài liệu sau từ những tổ chức và chuyên gia hàng đầu thế giới và Việt Nam nhé!

Thư viện

Hãy tham gia cùng chúng mình!

Bạn muốn hành động vì khí hậu? Quan tâm đến việc nâng cao hiểu biết về những chủ đề này trong cộng đồng thanh niên Việt Nam?Hãy tham gia cùng nhóm chuyên gia và thanh niên trong mạng lưới Youth4Climate Learning Hub để tiếp tục phát triển Cổng thông tin về biến đổi khí hậu hậu cho thanh niên Việt Nam!

Nhóm phát triển Chủ đề 4: Vật liệu & Chất thải

Đào Quốc Dũng

Nguyễn Ngọc Hải Đăng