Tổng kết kiến thức_Các hệ sinh thái

Các bạn có biết…

 

Các hệ sinh thái đang phải chịu những hậu quả nghiêm trọng của biến đổi khí hậu như chuyển dịch địa lý, thay đổi về thời gian, suy giảm đa dạng sinh học và giảm khả năng hấp thụ khí cacbon của các hệ sinh thái? [1] 

 

Điều đó diễn ra bởi khi nhiệt độ trung bình và lượng mưa thay đổi, hệ sinh thái cũng phải thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh mới. Nếu như bạn đã từng nghe qua hiện tượng hoa anh đào Nhật Bản lập kỷ lục do nở sớm chưa từng thấy trong vòng 1200 năm mà không biết nguyên do là gì? Thì đó chính là một biểu hiện của sự thay đổi thời gian mà các hệ sinh thái bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu. Sự “xáo trộn” trong thời gian biểu các loài có thể dẫn đến những nguy cơ lớn trong sự phát triển của các loài. 

 

Chắc hẳn chúng mình sẽ ít khi nhìn thấy những thông tin này trên TikTok hay Facebook thế nhưng chỉ với 2 phút xem video và infographic mà #Youth4Climate đã chuẩn bị dưới đây, các bạn đã có thể tổng hợp cho mình những kiến thức cần thiết về #Cáchệsinhthái rùi đó nhaa. 

 

Cùng bắt đầu thui!!!

 

Cũng đừng quên truy cập module Các hệ sinh thái của chúng mình để tìm hiểu thêm nha 🥰

 

[1] – United Nations Environment Programme, 2021: Tài liệu hướng dẫn, “Ecosystem Restoration Playbook: A Practical Guide to Healing the Planet”  

Chương trình phát triển liên hợp quốc (UNDP)