YOUTH TOT_ Thanh niên có thể làm gì để giảm thiểu Dấu chân các bon?

Mỗi cá nhân chúng ta có bao nhiêu hoạt động mỗi ngày? Đi học, đi làm, ăn uống, đi trà sữa hay đi đá bóng… Kể sơ vậy thôi các bạn cũng thấy mỗi ngày chúng ta có kha khá hoạt động cần phải thực hiện. Thế nhưng đã bao giờ bạn để ý rằng chính những hoạt động thường ngày đó của mình cũng đang thải ra khí nhà kính 😱😱 Nói một cách dễ hiểu, trong mỗi hoạt động con người làm hàng ngày đều sử dụng đến việc đốt các nhiên liệu hóa thạch như dầu mỏ, khí đốt, từ đó sản sinh ra khí nhà kính. Do đó, dấu chân các bon chính là tổng lượng khí nhà kính mà một cá nhân hay một tổ chức thải ra bầu khí quyển trái đất từ các hoạt động hàng ngày.

Nếu vậy, có thể giảm thiểu khí nhà kính chung thải ra toàn cầu bằng việc giảm thiểu dấu chân các bon của mỗi cá nhân ư??

Chính xác!!! Để có thể giảm thiểu được dấu chân các bon, mỗi cá nhân cần phải biết lượng khí nhà kính mà bản thân thải ra hàng ngày là bao nhiêu? Tuy nhiên việc tính toán đó lại không hề dễ dàng chút nào 🤔 Vậy thì chúng mình nên hiểu rõ việc phát thải khí nhà kính trong từng hoạt động để có thể lựa chọn giải pháp tương đương ít phát thải khí nhà kính nhất. Hãy cùng đón xem video dưới đây của nhóm thanh niên năng lượng chúng mình để có thể hiểu rõ hơn về dấu chân các bon nhé

 

 


💥 Video về Dấu chân cácbon là video cuối cùng nằm trong chuỗi 4 video về năng lượng được chia sẻ miễn phí trên Cổng thông tin về biến đổi khí hậu dành cho thanh niên Việt Nam. Video được thực hiện bởi Nhóm Thanh niên Xanh vì Năng lượng Youth Energy TOT (Train the Trainers).

UNDP Việt Nam

UNDP Việt Nam