YOUTH TOT_Tìm hiểu về Hydrogen trong chuyển dịch năng lượng

Cùng chúng mình giải phương trình hóa học dưới đây:

2H2 + 02 = ???

 

Bạn không nhầm đâu đây vẫn là Climate Learning Hub – Cổng thông tin về BĐKH dành cho thanh niên Việt Nam chứ không phải một website ôn tập hóa học 😝 Nếu như không hiểu tại sao lại có H2 và O2 ở đây thì cùng tìm hiểu với chúng mình trong video thứ 2 trong chuỗi video về năng lượng nhaa 

Ngày càng chúng ta càng nghe thấy nhiều hơn về những biện pháp giảm phát thải để đạt được mục tiêu phát thải ròng carbon bằng không vào năm 2050 (Net zero). Tuy nhiên để có thể hiện thực hóa được mục tiêu trên vẫn còn rất nhiều khó khăn, thách thức như: (1) Sự mất cân bằng giữa cung và cầu điện năng trong hệ thống điện do tích hợp quá nhiều nhà máy năng lượng tái tạo; (2) Sự thay đổi, chuyển dịch rất lớn đến từ các hệ thống hạ tầng năng lượng từ nhỏ đến lớn; (3) Một số lĩnh vực như giao thông vận tải, các ngành công nghiệp nặng và các ngành công nghiệp hóa dầu còn khó có thể hoàn toàn điện khí hóa.

Chuyển dịch năng lượng là tất yếu để tương lai đó có thể xảy ra. Trong quá trình thực hiện đó, Hydrogen, khí hydro hay H2 là nguyên tố phổ biến, cấu tạo đến 90% vật chất của vũ trụ và chủ yếu tồn tại trong các hợp chất như H20 (nước) hay CH4 (methane) – được coi là một phần của giải pháp. 

Nếu đọc đến đây bạn vẫn cảm thấy giật mình bởi những nguyên tố hóa học này thì mau chóng xem ngay video dưới đây để hiểu tại sao Hydrogen có thể đóng góp cho việc xanh hóa năng lượng của chúng mình 

 

 


💥 Video về Hydrogen là video thứ 2 nằm trong chuỗi 4 video về năng lượng được chia sẻ miễn phí trên Cổng thông tin về biến đổi khí hậu dành cho thanh niên Việt Nam. Video được thực hiện bởi Nhóm Thanh niên Xanh vì Năng lượng Youth Energy TOT (Train the Trainers). 

 

 

UNDP Việt Nam

UNDP Việt Nam